Khái Niệm Vay Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Khác với hình thức mua xe trả thẳng, việc mua xe ô tô trả góp sẽ giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính. Do đó, khách hàng không cần bỏ ra một số tiền lớn ngay từ ban đầu đã có thể sở hữu chiếc xe ô tô cho bản thân, phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày.

Nếu bạn đang do dự có nên mua xe ô tô trả góp? hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vay mua xe ô tô.

Mua xe Ô Tô trả góp
Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp mới nhất 2023.

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không ?

Hiện nay, rất nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc xe hơi làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Thế nhưng, chi phí để mua xe ô tô khá cao và không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế. Vì vậy, mua xe ô tô trả góp là phương án rất tốt hỗ trợ người mua lúc này.

Mặt khác, cũng có nhiều khách hàng có mức tài chính và thu nhập tốt nhưng vẫn lựa chọn phương án vay trả góp. Nguồn tài chính có sẵn dùng để đầu tư kinh doanh và phục vụ cho công việc vẫn luôn là sự ưu tiên của nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Lợi Ích Và Hạn Chế Của Việc Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Lợi ích

  • Sở hữu xe ngay lập tức: Với hình thức mua xe trả góp, người mua chỉ cần trả trước một số tiền nhỏ, từ 10% đến 20% giá trị xe là đã có thể sở hữu chiếc xe mơ ước của mình. Điều này giúp người mua giải quyết được nhu cầu đi lại ngay lập tức, mà không cần phải chờ đợi đến khi tích lũy đủ tiền mua xe.
  • Giảm áp lực tài chính: Với hình thức mua xe trả góp, người mua chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ mỗi tháng. Điều này giúp người mua giảm bớt áp lực tài chính, và có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác.
  • Tăng cơ hội sở hữu xe: Hình thức mua xe trả góp giúp người mua có thể sở hữu xe ngay cả khi chưa đủ khả năng tài chính. Điều này giúp người mua mở rộng cơ hội tiếp cận và sử dụng xe ô tô.

Hạn chế

  • Phải trả lãi suất: thông thường khách hàng sẽ phải trả 2 khoản mỗi tháng (phần gốc và phần lãi), tiền lãi hàng tháng sẽ phụ thuộc tùy vào mức lãi suất của mỗi ngân hàng.
  • Trường hợp xấu: mất khả năng chi trả và chậm trả nợ đúng hạn thì người mua có thể bị ngân hàng thu hồi xe.

Mua Xe Trả Góp Cần Giấy Tờ Gì?

Hồ sơ đối với cá nhân

Phần giấy tờ tùy thân:

– Giấy CMND/ CCCD

– Sổ hộ khẩu

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) hoặc giấy xác nhận độc thân (nếu chưa lập gia đình)

Phần chứng minh thu nhập là 1 trong số các hình thức sau đây:

– Chứng minh nguồn thu nhập : Hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế,  sao kê lương từ 3 –  6 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm nếu có hoặc có hợp đồng cho thuê xe, cho thuê nhà xưởng, cho thuê đất, giấy góp vốn hay cổ phần hay khách hàng có công ty riêng nhưng mua xe đứng tên cá nhân thì bổ sung hồ sơ giống như mua xe đứng tên công ty

– Chứng minh tải sản hiện có: sổ đỏ nhà đất photo, các loại máy móc, nhà xưởng hoặc mô hình đang sở hữu

* Nếu khách hàng làm việc tự do hoặc có những nguồn thu nhập không thể chứng minh được, Quý khách vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Đối với khách hàng là công ty – doanh nghiệp (thành lập tối thiểu 1 năm trở lên)

Giấy tờ pháp lý: 

– Giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm kế toán trưởng

– Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu bản photo

– Biên bản họp hội đồng thành viên (nếu là CTY TNHH)

– Điều lệ công ty (CTY TNHH, CTY liên doanh)

Chứng minh nguồn thu nhập:

– Báo cáo tài chính 6 tháng đến 1 năm (tùy theo ngân hàng)

– Giấy tờ hợp đồng kinh tế của công ty, hóa đơn đầu vào và đầu ra của doanh nghiệp

Ngân Hàng Nào Cho Vay Mua Ô TÔ Rẻ Nhất ?

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp
Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua xe ô tô.

Hiện nay, đa số các Showroom đều có liên kết với hầu hết các ngân hàng có dịch vụ hỗ trợ cho vay mua xe ô tô trả góp trên toàn quốc. Riêng khu vực TPHCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận lân cận thường có nhiều đối tác ngân hàng chuyên cho vay mua xe ô tô trả góp có lãi suất tốt và thông thường là các ngân hàng nước ngoài có lãi suất cho vay thường nhỉnh hơn so với các ngân hàng trong nước.

Tuy nhiên, để vay mua xe ô tô trả góp có lãi suất tốt nhất thì khách hàng phải có năng lực tài chính tốt và có thể chứng minh được các nguồn thu nhập của mình. Cụ thể các ngân hàng cho vay phổ biến nhất: Shinhan Bank, OUB, TP Bank, VIB, VP Bank, Bắc Á Bank, OCB,…

Lãi Suất Vay Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Hiện nay, các ngân hàng đều có xu hướng giảm mức lãi suất cho vay nói chung và cho vay mua xe ô tô nói riêng. Tính theo thời điểm hiện tại (10/2023), lãi suất vay mua xe ô tô trả góp tính theo tháng tùy theo ngân hàng và gói vay do khách hàng chọn sẽ giao động từ 0.625 – 0.875%/ tháng.

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp về những thủ tục khi mua xe Ô Tô trả góp. Hiện nay, lãi suất tại các nhân hàng đang có xu hướng giảm và có nhiều mức lãi suất khác nhau tùy theo tùy từng ngân hàng. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua xe trả góp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Những Điều Cần Biết Khi Vay Mua Xe Ô Tô Trả Góp Mới Nhất 2024 6

 

Tìm Hiểu Thêm Các Dòng Xe Ford:

(1) 822.000.000  VNĐ
(1) 954.000.000  VNĐ
(1) 909.000.000  VNĐ
(2) 979.000.000  VNĐ
(1) 1.299.000.000  VNĐ
(1) 1.468.000.000  VNĐ
(2) 1.499.000.000  VNĐ
(1) 1.099.000.000  VNĐ